Cách mua chè Thái Nguyên ngon

Thưởng thức chè Thái Nguyên không phải là một điều xa lạ đối với mỗi người Việt chúng ta. Điều đó đã đi vào văn hóa đời sống Việt, đi vào ý thức của mỗi người khi mà có khách đến nhà thì chè Thái Nguyên là thứ được mang ra đầu tiên để đãi khách. Tuy nhiên để tìm mua chè Thái Nguyên và nhận biết được chè Thái Nguyên ngon thì không phải chuyện dễ dàng mà ai cũng có thể biết được. Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn về cách mua chè Thái Nguyên ngon.

Nhận biết chè Thái Nguyên ngon và không ngon

Làm sao để nhận biết được đâu là chè Thái Nguyên ngon còn đâu là loại kém chất lượng? Đó là câu hỏi của khá nhiều người khi mà hiện nay hầu hết các cửa hàng bán chè Thái Nguyên đều công khai chè của mình là ngon, đảm bảo chất lượng. Thế nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng có được loại chè Thái Nguyên ngon đúng chuẩn bởi ai cũng muốn được lợi cho mình nên có thể đã đem bán những loại chè kém chất lượng, được trộn lẫn những chất tạo hương hoặc chất làm ngọt.

cách mua chè thái nguyên ngon

Chè Thái Nguyên ngon sẽ có mùi hương cốm non thoang thoảng, cánh chè đều nhau, màu sắc tự nhiên của cánh chè được sao tay thủ công. Khi pha, chè Thái Nguyên ngon sẽ cho màu sắc nước ong vàng, vị chát ban đầu và sau đó là vị ngọt. Còn chè Thái Nguyên không ngon chắc chắn sẽ không có mùi hương cốm non hoặc nếu có thì cũng sẽ là mùi hương do việc tạo hương nhân tạo, hoặc có thể sẽ là mùi ẩm mốc do chè để lâu ngày. Chè không ngon còn có thể nhận biết được khi uống sẽ không có vị chát dịu ban đầu mà có thể có mùi vị hơi lợ do ướp với mì chính hoặc chất tạo ngọt tương tự. Còn về màu sắc của nước chè khi pha thì chè Thái Nguyên ngon như đã nói có màu nước ong vàng, còn chè Thái Nguyên kém chất lượng sẽ có màu nhạt, trắng bệch.

cách mua chè thái nguyên ngon

Tìm hiểu cách mua chè Thái Nguyên ngon

Đó là cách nhận biết chè Thái Nguyên ngon và không ngon, vậy cách mua chè Thái Nguyên ngon như thế nào?

Để đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín, quý bạn thưởng trà nên mua chè Thái Nguyên ở các cửa hàng, các công ty chuyên cung cấp chè Thái Nguyên uy tín, có dán tem nhãn đầy đủ các thông số về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

cách mua chè thái nguyên ngon

Nếu các bạn vẫn chưa yên tâm về cửa hàng mà mình đã mua chè Thái Nguyên thì có thể kiểm tra chất lượng chè bằng cách mở gói chè, nếu vừa mở gói chè đã có thể ngửi thấy mùi hương cốm non thoang thoảng đầu mũi chứ không phải mùi hương quá đậm hoặc không có hương hoặc mùi ẩm mốc, các cánh chè đều nhau tăm tắp thì có thể yên tâm phần nào về chất lượng chè. Bạn nên lưu ý chỉ nên ngửi cánh chè chứ không thở hơi vào cánh chè vì điều đó sẽ dễ làm chè nhanh bị ẩm mốc hơn.

Các bạn có thể lấy một ít chè cho vào miệng để nhai thử. Chè Thái Nguyên ngon sẽ có vị chát nhè nhẹ đầu lưỡi, dần dần sẽ có vị ngọt, hương cốm non tỏa ra khắp khoang miệng.

Đó là 2 cách đơn giản nhất để có thể chọn mua chè Thái Nguyên ngon, ngoài ra hiện nay có rất nhiều cửa hàng chè sẽ cho bạn uống thử chè trước khi mua. Khi đó bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên và cảm nhận xem có đúng là chè Thái Nguyên ngon và đảm bảo chất lượng hay không.

Việt Cổ Trà sẽ là một sự lựa chọn hợp lý khi bạn muốn mua chè Thái Nguyên ngon, sạch và đảm bảo giữ đúng hương vị chuẩn nhất của chè. Quý bạn trà có thể thưởng thức chè và cảm nhận trước khi ra quyết định có mua chè hay không. Nếu bạn không thể đến trà quán của chúng tôi để thưởng thức thì bạn hoàn toàn có thể gọi đến cho chúng tôi và sẽ có nhân viên giao chè đến tận nơi để bạn thưởng thức và quyết định mua chè.

Xem thêm: Địa điểm mua chè Thái Nguyên ngon tại TPHCM

Tác giả: Thu Hương