Cách pha chế trà chanh ngon giải nhiệt mùa hè

Trà chanh là thức uống  được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt tại các vỉa hè của đường phố Hà Nội, trà chanh đã thực sự trở thành “mốt”. Trà chanh không những có tác dụng giải nhiệt mùa hè mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Một trong số đó là tác dụng giảm cân của trà chanh, cùng với chanh, trà xanh có chứa Catechin có tác dụng chuyển hóa chất béo, giảm nồng độ chất béo trong máu, sự kết hợp chanh và trà xanh sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những cơ thể béo phì. Nguyên liệu phổ biến lại có giá thành rẻ, một ly trà chanh cho một thân hình thon gọn thật dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 1 cốc trà chanh:

cách pha trà chanh

Cách pha chế:

  • Cho 5g trà xanh Thái Nguyên vào ấm hoặc cốc pha với 50ml nước sôi, sau 2 phút chắt lấy hết nước. Chế thêm 50ml nước sôi nữa vào ấm trà, đợi 3 phút rồi chắt lấy nước trà lần 2. Trộn 2 lượt nước trà với nhau, để nguội.
  • Hòa 100ml nước trà đã nguội ở trên với 100ml nước lọc. Cho đường tinh vào cốc nước trà khuấy đều (độ ngọt tùy theo sở thích mỗi người).
  • Nhỏ thêm khoảng 10ml mặt ong vào cốc nước trà và khuấy đều. Cho thêm một lượng đá viên vừa đủ vào cốc nước trà.
  • Vắt thêm nửa quả chanh tươi vào cốc, nửa còn lại cắt lấy 2 - 3 lát mỏng. Sau khi khuấy  đều cho 2 – 3 lát chanh đó và cốc.

cách pha trà chanh

Như vậy là bạn đã có một cốc trà chanh mát lạnh mà đảm bảo an toàn, ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, hãy tự pha cho mình và người thân những cốc trà chanh mát lành mỗi ngày hoặc đến với Việt Cổ Trà Quán - số 7, ngõ 143 Trung Kính để giải nhiệt mùa hè với trà chanh.

VIỆT CỔ TRÀ - TRÀ THỦ CÔNG HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

Địa chỉ: Số 9 - Ngõ 143 - Trung Kính - Yên Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0976 367 235 | Email: [email protected] 

Website: http://www.vietcotra.com | http://vietcotra.vn