Chè Thái Nguyên chữa được viêm khớp

Chè Thái Nguyên là loại đồ uống rất được yêu thích ở đất nước ta, vị ngọt đượm cùng những văn hoá bên ly trà khiến cho việc thưởng trà đã trở thành nét văn hoá truyền thống của Việt Nam. Chè Thái Nguyên không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, có rất nhiều tác dụng từ chè có thể giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn như: chè có thể làm đẹp da, giúp ngủ ngon, thanh nhiệt, giải độc cơ thể,...Ngoài ra chè (trà) xanh còn có một tác dụng rất đặc biệt đó là hỗ trợ giúp chữa bệnh viêm khớp.

Nghiên cứu về khả năng chữa bệnh của chè Thái Nguyên

Tại Đại học Hệ thống Y tế Michigan, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng trong chè Thái Nguyên có chứa một hợp chất có tác dụng làm ức chế và có thể chữa được bệnh viêm khớp. Kết quả này đã được kết luận sau 5 năm nghiên cứu từ năm 2007 và được công bố rộng rãi tại hội thảo về sinh học thử nghiệm năm 2012, được tổ chức vào cuối tháng 4 ở thủ đô Washington, Mỹ.

chè (trà) xanh

Các hợp chất trong chè Thái Nguyên có thể chữa bệnh

Chuyên gia hàng đầu về sinh học và cũng là trưởng dự án, tiến sỹ Salah-uddin Ahmed nói rằng trong chè (trà) xanh có một hợp chất có tên là epigallocatechin-3-gallat (EGCG), hợp chất này có thể chống được viêm loét, ngăn chặn được sự sinh sản của các phân tử có hại ở trong hệ thống miễn dịch. Các phân từ này là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm và phá huỷ khớp xương và gây nên bệnh viêm khớp. Khi uống chè (trà) xanh, hợp chất EGCG sẽ được hấp thụ và phòng ngừa được cá chất gây nhiễm khuẩn trong mô liên kết của những người bị bệnh viêm khớp, giúp người bệnh giảm đau, và ngăn chặn bệnh tình nặng hơn.

Xem thêm: Đặc sản chè Thái Nguyên ngon

Ngoài ra hợp chất EGCG trong chè Thái Nguyên còn có tác dụng làm thanh nhiệt và giải độc cơ thể, giúp điều hoà nhiệt độ cơ thể, tăng cường vận động, giúp kháng khuẩn và có được sức khoẻ tốt. Uống chè Thái Nguyên vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ, hãy tìm mua chè Thái Nguyên để giúp cuộc sống của bạn luôn tươi đẹp và khoẻ mạnh.

 

VIỆT CỔ TRÀ - TRÀ THỦ CÔNG HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

Địa chỉ: Sô 9 - Ngõ 143 - Trung Kính - Yên Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0976 367 235 | Email: [email protected]

Website: http://www.vietcotra.com | http://vietcotra.vn