Thưởng thức chè Thái Nguyên theo hai phong cách

Đồ uống có cồn như bia, rượu sẽ làm con người “nghiện”, tuy nhiên lại “nghiện” theo cách tiêu cực. Chè Thái Nguyên cũng làm cho người thưởng thức chè “nghiện”, nghiện nét đẹp dân tộc ta làm cho người thưởng thức không cách nào từ bỏ.

Cùng "nghiện" chè Thái Nguyên tuy nhiên cách thưởng chè của các lứa tuổi lại có những đặc trưng riêng biệt. Trong bài này, tôi xin phép nêu những phong cách thưởng thức chè Thái Nguyên hiện nay.

Thưởng thức chè Thái Nguyên theo kiểu người trung tuổi

“Nghiện chè” không có nghĩa là bất kỳ thứ chè gì cũng có thể uống. Những người yêu chè là những người biết tận hưởng những tinh hoa của chè, cảm nhận hương, sắc, vị đặc trưng của chè, đặc biệt là sản phẩm đặc sản chè Thái Nguyên.

Như đã trình bày ở trên, “nghiện chè” hoàn toàn khác như nghiện rượu. Với người yêu thích chè họ chắc chắn sẽ tìm những loại chè ngon, các loại chè đặc trưng mà mình chưa bao giờ nghe tới để cảm nhận, để so sánh, để tìm ra điều đặc biệt giữa các loại chè với nhau. người ta sẽ coi chè là một điều không thể không có trong cuộc sống. Người ta có thể ngồi cả ngày với nhau chỉ để đàm đạo về độ ngon của chè Thái Nguyên, về cách pha chè Thái Nguyên để cho đúng cách, về cách tận hưởng chè để cho hiểu rõ được hương sắc vị nhất.

Xem thêm: Bảng giá chè Thái Nguyên

"Nghiện" chè Thái Nguyên theo phong cách của các bạn trẻ bây giờ

Vừa rồi là phong cách “nghiện chè” theo nghĩa của những ai được coi là sành chè, yêu thích chè và gắn bó với chè Thái Nguyên. Những ai yêu thích chè phần nhiều là người trung tuổi, bên cạnh đó một tầng lớp người trẻ thời đại nay cũng yêu mến chè tuy nhiên không phải là thưởng thức chè đàm đạo mà là uống trà đá, nói chuyện vui vẻ với nhau về công việc.

Trà đá thì chắc chắn không thể nào có được hương sắc vị ngon bằng chè Thái Nguyên thuần mộc được. Dù thế nhưng tại sao người ta vẫn nghiện? Nghiện trà đá là thích những điều bình dân, nghiện những lần được ngồi quây quần cùng những người bạn để tán gẫu cùng nhau, nghiện những lần nắng gắt cùng ngồi quán trà đá vỉa hè hứng những cơn gió trời hiếm hoi với đám bạn…

Xem thêm: Đặc sản chè Thái Nguyên thương hiệu Việt Cổ Trà

Trên đây là đôi điều chia sẻ về thưởng thức chè Thái Nguyên theo các kiểu khác nhau nhưng đều khiến con người “nghiện chè” – từ “nghiện” trong “nghiện chè” hoàn toàn có nghĩa tích cực và làm cho người ta vẫn muốn hưởng thụ mãi…