Tìm hiểu tác dụng phòng bệnh Ung Thư của Trà Xanh

Hiện nay, ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng trong các năm.Theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 50 – 70 nghìn người chết vì ung thư. Vậy Ung thư là gì?

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Theo  kết luận của   Jonhnsn Hopkings về phòng chống ung thư thì  "Trong đời người, tế bào ung thư thường xuất hiện 6 đến 10 lần" nhưng nó có phát triển thành khối u hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu hiểu biết thì ta có thể chủ động phòng chống được căn bệnh. Vậy làm sao để có thể phòng chống được căn bệnh ung thư?

 

Ta có thể phòng chống bệnh ung thư một cách đơn giản là sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều Polyphenol . Polyphenol có tác dụng khử các gốc tự do, giống như tác dụng  của các chất chống oxi hóa. Các gốc tự do được sinh ra và tích luỹ trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm tăng tốc độ quá trình lão hoá cơ thể con người.

Tác dụng phòng bệnh ung thư của trà xanh

Plolyphenol chứa nhiều trong các thực phẩm như: trà xanh, nho, táo, chuối tiêu chín, măng tây, lô hôi. Đặc biệt là trà xanh, đây là thực phẩm có chứa tỉ lệ polyphenol rất cao ( 36% hàm lượng). Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ đã phát hiện thêm trong trà xanh chứa một thành phần với tên gọi polyphenol E có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột. Chúng ta có thể phòng chống ung thư bằng cách đơn giản là thường xuyên sử dụng các sản phẩm được  làm từ trà, để bổ xung polyphenol cho cơ thể.

Cũng với chế độ ăn uống hợp lý chúng ta cần có chế độ sinh hoạt hợp lý như: không hút thuốc lá, ăn sang đều đặn, thường xuyên vận động, hạn chế thức khuya.

Thanh Huyền (Tổng hợp)

trà xanh, trà tân cương, phòng ung thư, phòng ung thư bằng trà xanh, trà, tra, tea, tác dụng phòng bệnh ung thư của trà xanh, tác dụng của trà xanh, ung thư và trà xanh, lợi ích trà xanh