Trà Tân Cương Thái Nguyên - Đặc sản làm say đắm lòng người

Trà Tân Cương Thái Nguyên - Đặc sản làm say đắm lòng người

Xã Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên là địa danh nổi tiếng với đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên được nhiều người yêu thích và sử dụng. Lịch sử cây chè nơi đây có từ khi cụ đội Năm mang những lứa chè đầu tiên về trồng đến nay đã được gần 100 năm.

100 năm hình thành và phát triển, đến nay trà Tân Cương Thái Nguyên đã được công nhận là top những đặc sản quà tặng của Châu Á vào năm 2013. Với trà Tân Cương Thái Nguyên, có những điều rất đặc biệt tạo nên sự nổi tiếng của nó mà không loại trà nào có được

Thứ nhất, điều kiện tự nhiên của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên 

Đất đai nhiều khoáng sản, hơi chua, nền đất sỏi cơm màu đỏ son pha đất sét nhẹ là loại đất tuyệt vời tạo ra hương vị ngọt hậu của trà Tân Cương Thái Nguyên. Vùng Tân Cương Thái Nguyên có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, đồi núi thấp, không có sương muối và được dãy Tam Đảo chắn nắng xấu, hứng nước mưa tự nhiên. Tất cả những yếu tố kết hợp đã tạo ra một vùng trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nổi tiếng bậc nhất đất nước.

vùng trà Tân Cương Thái Nguyên

 

Sự đặc biệt thứ hai của trà Tân Cương Thái Nguyên đến từ hương vị của trà.

Nước trà Tân Cương Thái Nguyên pha ra có màu xanh vàng như mật ong mà không có loại trà nào có màu nước đặc biệt như vậy. Chỉ cần nhìn màu nước thôi cũng làm lòng người xao xuyến muốn thưởng thức ngay. Tiếp theo là mùi hương của trà Tân Cương Thái Nguyên, trà khi pha tỏa hương thơm cốm non, mùi hương của tinh hoa đất trời, đây là điều mà được rất nhiều trà hữu yêu thích. Khi quây quần ngồi thưởng trà Tân Cương Thái Nguyên, hương cốm non lan tỏa khắp nơi khiến cho lòng người cảm thấy thật thoải mái, yên bình và say đắm. Đến khi nhấp một ngụm trà, bạn trà sẽ trải qua những cảm giác giống như cuộc sống của con người, ban đầu là một vị chát dịu, giống như những khó khăn trong cuộc đời phải trải qua, tiếp sau đó khi uống xong, vị ngọt hậu của trà đọng lại nơi cuống họng, đó chính là thành quả, sự thành công đạt được sau khi vượt qua được những thăng trầm, khó khăn trước đó. 

thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên

Thưởng trà cũng giống như chiêm nghiệm chính cuộc sống của con người, có nhân có quả, phải trải qua sự đắng cay, sự “chát” sau đó mới có ngọt bùi, mới thu về được thành quả. Những con người Tân Cương Thái Nguyên ngày ngày vất vả chăm bón từng lá trà để khi thu hái, họ đã cho ra được thứ đặc sản nổi tiếng đất trời. Bởi vậy, thưởng trà là nét văn hóa truyền thống mà từ bao đời nay nhân dân ta vẫn duy trì, chúng ta thưởng trà không cầu kỳ, không nhiều quy tắc như trà đạo Nhật Bản hay Trung Hoa mà người Việt thưởng trà rất bình dị, trà có thể thưởng ở nơi vỉa hè hay trong nhà hoặc bất kỳ nơi đâu. Chính sự bình dị đó đã giúp hương sắc của trà lan tỏa đến khắp mọi miền Tổ quốc.

Để tìm hiểu các loại trà Tân Cương Thái Nguyên vui lòng click: trà Tân Cương Thái Nguyên

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Trà Tâm Giao - Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Hotline:  0976367235 – 0932320569 – 0943186115

Tel: 04 3550 5182 | Email: [email protected]

Website: http://www.vietcotra.com - http://vietcotra.vn

Bình luận của bạn